การทำธุรกิจการทำน้ำปั่นกับเครื่องปั่นน้ำผลไม้

ธุรกิจน้ำปั่น เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ใครหลายคนให้ความสนใจ เพราะว่าการเริ่มต้นทำได้ง่ายไม่ต้องลงทุนมากนัก เพียงแต่ว่าคุณนั้นต้องมีฝีมือในการทำน้ำปั่น ใครกินก็ติดใจแค่นั้นก็เริ่มต้นทำธุรกิจกันได้เลย แค่มีที่ขายของดีๆ มีโต๊ะและมีขนมที่ดึงดูดใจก็เพียงพอแล้วที่จะสร้างกำไรให้คุณได้ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย นั่นคือ เครื่องปั่นน้ำผลไม้หากคุณนั้นสามารถทำน้ำปั่นน้ำผลไม้ได้หลายประเภท เครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็ต้องมีหลายเครื่องเหมือนกัน เพราะแต่ละเครื่องใช้ทำน้ำผลไม้ได้ต่างชนิดกัน และตัวเครื่องปั่นดีๆ นั้นต้องเป็นระดับกลางขึ้นไปด้วย เพราะถ้าใช้ขนาดเล็กก็จะได้น้ำผลไม้น้อย ไม่สามารถรองรับกับความต้องการในการทำธุรกิจได้ และการทำธุรกิจนั้นจะต้องประกอบด้วยปัจจัยหลายอย่างที่จะทำให้ธุรกิจของคุณไปได้ดี

ทำเลที่ตั้ง เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะว่า ถ้าตั้งอยู่ในทำเลดี ก็ทำให้เราขายของได้ดี ช่วยให้ธุรกิจของเราไปได้ โดยอาจเลือกขายในย่านที่มีผู้คนพลุกพล่านหน่อย เช่น ตามแหล่งชุมชน โรงเรียน ตลาดนัด เป็นต้น นอกจากนี้การตกแต่งร้านก็มีส่วนช่วยให้ร้านของคุณน่าดูมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีแค่โต๊ะเล็กๆ แต่ให้คุณนั้นเน้นที่การทำบรรจุภัณฑ์และการจัดวางให้ดูน่าทานพร้อมกับขนมชิ้นเล็กๆ ในตู้ที่ปิดสนิทดูสะอาดก็ทำให้หลายคนอยากซื้อ นอกจากทำเลที่ตั้งแล้ว การที่คุณนั้นทำการโปรโมตเรียกลูกค้าก็เป็นสิ่งที่ควรทำเหมือนกัน อย่างเช่น การให้ลูกค้าได้ลองชิมถนน การแถม และน้ำผลไม้ของคุณไม่ควรตั้งราคาสูงมากไป ยิ่งไปขายตามโรงเรียนหรือตลาดนัดไม่ควรเกิน 20 บาท แต่ถ้าจะขาย 50 บาทก็ควรทำเป็นแพ็คมาดีกว่าจะทำให้น่าซื้อและราคาไม่แพงจนเกินไป และนอกจากนี้คุณควรจะบริหารจัดการเงินที่คุณได้ นำไปพัฒนาต่อยอดในการทำน้ำผลไม้ต่อไป โดยอาจเลือกเมนูขนมที่คุณยังไม่เคยทำ ลองนำมาทำดูก็ช่วยเพิ่มรายได้ให้คุณได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม เครื่องปั่นน้ำผลไม้นอกจากจะช่วยให้การทำน้ำผลไม้ของคุณง่ายมากขึ้นแล้ว ยังสามารถต่อยอดสร้างธุรกิจสร้างรายได้ให้คุณได้ เพราะฉะนั้นหากใครมีฝีมือในการปั่นน้ำผลไม้ก็ควรลองเริ่มต้นจากการทำให้คนรอบข้างชิมก่อน ถ้าเขาบอกว่าใช้ได้ คราวนี้ก็ค่อยคิดขยับขยายไป เพราะว่าเรื่องอย่างนี้เป็นเรื่องที่ต้องค่อยเป็นค่อยไป เพราะเราจะต้องมีน้ำผลไม้ชูโรงสักตัวหนึ่งที่เราทำอร่อยที่สุด จะได้เป็นจุดขายของร้านด้วย ทั้งหมดนี้แหละคือ ธุรกิจทำน้ำปั่นที่คุณสามารถเริ่มได้ด้วยตัวเอง

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: ร้านนำเจริญ